Giải trí

Valentino lần đầu làm đồ Haute Couture cho nam

Các thiết kế dành cho cả nam và nữ ra mắt dưới hình thức online vì dịch. Trong video ghi lại màn trình diễn của các người mẫu, chú thích về phom dáng, chất liệu của mỗi thiết kế được đưa vào góc dưới màn hình. Video: FF Channel.

Giám đốc sáng tạo Pierpaolo Piccioli cho biết dịch đã giúp ông có thêm nhiều ý tưởng mới và năng lượng để hoàn thành bộ sưu tập này. Phong cách lưỡng tính là chủ đề mà ông muốn nhấn mạnh. Piccioli nói trên Vogue về lần đầu ra mắt đồ couture cho nam bên cạnh các bộ cánh dành cho nữ: “Thời trang cao cấp là dành cho con người. Tôi không quan tâm đến giới tính khi thiết kế. Đó là nguồn cảm hứng linh hoạt, không có ranh giới: áo khoác trenchcoat sinh ra là dành cho cả nam và nữ”. Trong ảnh là một thiết kế áo khoác họa tiết hoa hồng được tạo hiệu ứng nổi trên bề mặt.

Các thiết kế Haute Couture đầu tiên của Valentino dành cho phái mạnh được đánh giá cao về màu sắc cùng những đường cắt cúp, tính ứng dụng cao. Nhiều mẫu trench coat được xử lý cấu trúc hoàn hảo khi phần tay áo liền mạch thành một khối với phía thân sau thay vì ráp từng phần như thường lệ. Vogue đánh giá “chỉ những chuyên gia thời trang cao cấp mới có thể làm được điều đó”.

Bộ trang phục kết hợp hài hòa giữa ba kiểu tông màu: pastel, trung tính và neon.

Áo khoác được làm hoàn toàn bằng tay với vô số mảnh ghép từ da, cắt rời và nối lại với nhau tạo thành một mạng lưới.

Valentino chọn nhiều tông màu trung tính như be, xám, màu ánh bạc, ánh kim để phù hợp cả hai giới.

Phần lớn bộ sưu tập vẫn là mảnh đất cho thời trang nữ thăng hoa, phô bày kỹ thuật đính kết, xử lý chất liệu cao cấp. Khoảng thời gian cách ly xã hội đã giúp Piccioli thêm trân trọng giá trị của thủ công. Theo ông, quần áo được làm bằng tay sẽ sống mãi với thời gian hơn là những xu hướng.

Nhiều sắc độ của màu hồng được thể hiện trên áo khoác quá khổ, đầm suông tối giản, quần lửng, áo len cổ lọ, chân váy… và cả phụ kiện như găng tay, bốt slouch.

Valentino lăng xê mốt giày platform với gót cao 20 cm thách thức các tín đồ thời trang.

Những bộ đầm dự tiệc quá khổ hay cầu kỳ – phong cách thường thấy ở những bộ sưu tập trước – nhường chỗ cho đồ mặc thường ngày như áo hoodie, áo len chui đầu, sơ mi… lên ngôi.

Xem thêm tại: http://authenticadidas.info/category/giai-tri/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *